Mặc dù chỉ xuất hiện chưa lâu, thế nhưng món bánh mì xíu mại trứng muối ở TP HCM đã nhanh chóng trở thành món ăn hấp dẫn với nhiều tín đồ ẩm thực.
Bên cạnh những chiếc bánh mì truyền thống với nhân thịt, nhân chả cả hay nhân xíu mại thơm ngon ở TP.HCM được rất nhiều người yêu thích, thì gần đây món bánh mì lại xuất hiện thêm một phiên bản mới cũng hấp dẫn không kém – bánh mì xíu mại trứng muối.
bánh mì xíu mại trứng muối ở TP HCM
Điều tạo sự đặc biệt cho món bánh mì này chủ yếu nằm ở phần xíu mại. Vẫn là kiểu thịt băm sốt chua chua ngọt ngọt, nhưng lần này hơi khác một chút là bên trong viên thịt còn có thêm 1/2 quả trứng muối nằm giữa. Trứng muối vàng ươm sóng sánh, ngầy ngậy nằm trên bề mặt miếng xíu mại nhìn rất đẹp mắt, vị đậm đà. Cả một nồi xíu mại trứng muối sôi sùng sục, thơm phức hớp hồn bao người qua lại.
bánh mì xíu mại trứng muối ở TP HCM
Vẫn là kiểu thịt băm sốt chua chua ngọt ngọt, nhưng lần này hơi khác một chút là bên trong viên thịt còn có thêm 1/2 quả trứng muối nằm giữa. Ảnh: Mysteriousaigon.
Trong ổ bánh mỳ có 2 viên xíu mại trứng muối, làm cho chiếc bánh trông rất đầy đặn. Ngoài ra, bên trong ổ bánh còn bao gồm một số thành phần khác như mỡ hành, đồ chua, thịt bò nướng, rau thơm và một ít ớt, tất cả hòa quyện tạo nên một ổ bánh mì có vị khá đậm đà nhưng không bị mặn, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày thời tiết se se lạnh hay những ngày Sài Gòn mưa dầm.
bánh mì xíu mại trứng muối ở TP HCM
Cả một nồi xíu mại trứng muối sôi sùng sục, thơm phức hớp hồn bao người qua lại. Ảnh: Mysteriousaigon.
Các công đoạn để chế biến món ăn này cũng giống như khi làm một ổ bánh mì truyền thống vậy. Đầu tiên, người bán sẽ phết một lớp mỡ hành mỏng vào ruột bánh, sau đó cho thêm một ít đồ chua để tránh bị ngấy, còn thịt bò nướng và xíu mại trứng muối sẽ được cho vào sau cùng, có thể thêm một chút tóp mỡ hành phi.
Đối với bánh mì bò xíu mại trứng muối, nếu muốn thưởng thức với hương vị đậm đà hơn bạn có thể rưới thêm một ít nước mắm lên phần nhân bên trong. Còn đối với mọi phiên bản bánh mì thì tất nhiên không thể thiếu một chút tương ớt nhà làm để xuýt xoa cùng phần nhân đầy ụ.
Cửa hàng duy nhất có bán món bánh mì hấp dẫn này nằm trên đường Hồ Xuân Hương, quận Bình Thạnh, TP.HCM và mở bán vào hai khung giờ vào buổi sáng từ 6-10h và chiều từ 12-19h để thực khách lựa chọn. Chủ quán cho biết, nắm bắt được xu hướng thích những món ăn có phô mai và trứng muối của giới trẻ, cô đã nhanh chóng cập nhật và thêm vào menu tiệm bánh mì nhỏ của mình.
Một ổ bánh mì xíu mại trứng muối có giá dao động từ 20.000-30.000 đồng, tuỳ thuộc vào các loại nhân khác nhau mà bạn yêu cầu:
– Bánh mì có 2 viên xíu mại trứng muối: 24K
– Bánh mì 2 viên xíu mại thường: 20K
– Bánh mì bò 20K. Bì Bò 20K
bánh mì xíu mại trứng muối ở TP HCM
Nếu đã chán những loại bánh nhân thịt truyền thống thì hãy thử đổi ngay qua bánh mì xíu mại trứng muối đặc biệt này nhé. Ảnh: Yu3001
Không chỉ hấp dẫn các bạn trẻ, bánh mì xíu mại trứng muối còn khiến những thực khách nước ngoài mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Anh Garret Nelson, một du khách quốc tịch Mỹ, trở lại tiệm bánh mì xíu mại trứng muối tới hai ngày liên tiếp vì hương vị hấp dẫn, ngon lạ nhất mà anh từng ăn.
Nếu đã chán những loại bánh nhân thịt truyền thống thì hãy thử đổi ngay qua bánh mì xíu mại trứng muối đặc biệt này đi, chắc chắn sẽ khiến mọi tín đồ ẩm thực hài lòng.
Comment (0)